AMY WINEHOUSE นักร้องแนวโซลชาวอังกฤษ ไอดอล ในวงการเพลงตลอดกาล
Home » บทความทั่วไป » AMY WINEHOUSE นักร้องแนวโซลชาวอังกฤษ ไอดอล ในวงการเพลงตลอดกาล
AMY WINEHOUSE นักร้องแนวโซลชาวอังกฤษ ไอดอล ในวงการเพลงตลอดกาล

AMY WINEHOUSE เป็นที่รู้จักด้วยเสียงร้องทุ้มต่ำอันเป็นเอกลักษณ์ Tony Hawk's และแนวเพลงที่ผสมผสานกันระหว่าง Jazz, R&B และ Reggae โดย เธฮ ได้ประสบความสำเร็จระดับนานาชาติในอัลบั้มที่สอง Back to Black เพราะดนตรีของเธอ WBET888 เข้าสู่สหรัฐอเมริกาด้วยการเปิดตัวที่อันดับ 7 ในชาร์ต Billboard 200 โดย เธอ เติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งจากเพลง RehabBack to Black และ Valerie ที่นำไปสู่รางวัลและการร่วมงานกับศิลปินมากมาย เธอยังได้รับรางวัลแกรมมี่จากอัลบั้มนี้ ทั้งรางวัลใหญ่อย่าง Record of the Year และรางวัลอื่นๆ Amywinehouse awards ที่รวมให้เธอชนะไปถึง 5 รางวัลในคืนเดียว มันทำให้เธอกลายเป็นศิลปินหญิงบริติชคนแรกที่ชนะรางวัลแกรมมี่มากที่สุดในหนึ่งคืน

เธอถูกยกให้เป็นไอดอลจากศิลปินในปัจจุบัน อย่าง Adele อีกหนึ่งนักร้องเสียงทรงพลังจากเกาะอังกฤษ ที่บอกว่า “เอมมี่ นั้นได้ปูทางไว้สำหรับศิลปินอย่างเธอ ได้ทำให้อเมริกันและทั่วโลกตื่นเต้นกับดนตรีของบริติชอีกครั้ง” ซึ่ง Adele ยอมรับเลยว่าแนวเพลงแบบแจ๊ซของเธอ AmyWinehouse ประวัติ ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเพลงของเธอนั้น และมันก็ไปนำไปสู่ความสำเร็จของ Adele ที่ทำให้เธอได้ชนะรางวัลแกรมมี่ไป 6 รางวัลในปี 2012 ซึ่ง Adele ก็ไม่ใช่เพียงศิลปินคนเดียวเท่านั้นที่พูดถึง เอมมี่ ว่าได้สร้างแรงบันดาลใจและมีอิทธิพลต่อพวกเขา ยังมี Lady Gaga, Sam Smith, Lana Del Rey, Billie Eilish และอีกมากมาย นี่ก็เป็นการแสดงให้เห็นเลยว่า เอมมี่ ได้เป็นตำนานอย่างแท้จริง

ไม่เพียงแต่เสียงร้องเท่านั้น เพราะสไตล์ของ ก็เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ AmyWinehouse ประวัติ ที่ทำให้เธอเป็นที่จดจำ จากทรงผมที่ถูกเซ็ตขึ้นในทรงรังผึ้ง (beehive) ที่เธอยืมมาจาก the Ronettes เกิร์ลกรุ๊ปในยุคนั้น และสไตล์การแต่งหน้าแบบคลีโอพัตราที่ปากแดง คิ้วเข้ม และอายไลเนอร์เส้นหนา โดย Amy เล่าว่า เธอได้เห็นการแต่งหน้าแบบนี้จากสาวละตินตอนที่เธอไปทำงานที่ไมอามี่ แต่เธอกลับได้รับรางวัลศิลปินที่แต่งตัวแย่ที่สุดจาก NME Awards และยังถูกวิจารณ์ผ่านสื่ออยู่บ่อยครั้ง Amywinehouse awards ว่าเธอดูเหมือนขี้ยา ไม่ใช่ศิลปิน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *